Gọi cho chúng tôi! 024.3754 5832Giải pháp phòng học tương tác đa phương tiện

Giải pháp phòng học tương tác đa phương tiện

 

Lấy người học làm trung tâm

Quá trình giáo dục cũng như quá trình dạy học là một hệ thống động bao gồm các yếu tố: mục đích, nội dung, phương pháp, phương tiện, hình thức và kết quả giáo dục. Với một mục đích và nội dung giáo dục đã xác định thì chỉ còn lại hai thành tố là phương pháp, phương tiện sẽ chiếm những vị trí cực kỳ quan trọng quyết định sự thành công của cả hệ thống. Chính vì vậy giáo viên cần có những phương pháp giáo dục tích cực và phương tiện giảng dạy tiên tiến để truyền tải đến học sinh - nhân vật trung tâm của giáo dục những nội dung giáo dục cập nhật nhất.

 

Hiện nay giáo dục đang đổi mới nhằm lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên chính là người thiết kế, học viên thi công từ đó tăng cường sự chủ động và sáng tạo của học viên. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, việc ứng dụng những thiết bị dạy học mới và các phần mềm ứng dụng CNTT hỗ trợ công tác dạy và học ở các nước phát triển trên thế giới đã diễn ra từ lâu, trong khi nền giáo dục nước nhà vẫn bước đi những bước chậm chạp. Yêu cầu đặt ra hiện nay là dạy học phải đi trước quá trình phát triển hoặc ngang bằng với sự phát triển nhờ những phương pháp, phương tiện tiên tiến như vậy giáo dục mới kéo theo sự phát triển của kinh tế.

Giải pháp phòng học tương tác thông minh được tích hợp đầy đủ các thiết bị kỹ thuật số công nghệ cao như: Màn hình cảm ứng tương tác (Tích hợp loa và phần mềm giảng dạy và soạn bài giảng điện tử)/ Bảng tương tác thông minh/ Thiết bị tương tác thông minh, PC điều khiển all in one và màn hình, máy thu vật thể, thiết bị điểm danh bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt và vân tay, hệ thống âm thanh di động cho giảng dạy, bộ thiết bị trả lời trắc nghiệm, tủ kỹ thuật và bộ lưu điện, bàn ghế lớp học,… cùng các phần mềm giảng dạy như phần mềm có bản quyền sách giáo khoa điện tử tương tác (bao gồm đầy đủ bộ sách theo chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo), phần mềm hỗ trợ giảng dạy Tiếng Anh chuyên biệt theo từng cấp học (biên soạn theo SGK của NXBGD), bộ công cụ hỗ trợ giảng dạy cho từng cấp học,… Giải pháp tương tác toàn diện khiến cho lớp học trở nên sinh động, trực quan, lôi cuốn sự tập trung học tập của học sinh, khuyến khích người học tham gia chủ động, tích cực trong các hoạt động học tập.

 

Thành phần của hệ thống

 1. Màn hình cảm ứng tương tác QASMARTVIEW / Bảng tương tác thông minh QASMARTBOARD/ Thiết bị tương tác thông minh U-pointer2
 2. Máy chiếu gần dùng cho bảng tương tác/ thiết bị tương tác thông mình
 3. PC điều khiển all in one Silicom
 4. Máy thu hình vật thể 
 5. Thiết bị điểm danh bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt và vân tay
 6. Hệ thống âm thanh di động cho giảng dạy
 7. Tủ rack kỹ thuật và bộ lưu điện
 8. Bộ thiết bị trả lời trắc nhiệm 
 9. Phần mềm hỗ trợ giảng dạy tiếng anh chuyên biệt theo cấp học
 10. Phần mềm sách giáo khoa điện tử tương tác theo chuẩn của Bộ giáo dục
 11. Phần mềm hỗ trợ giảng dạy trên bảng tương tác và soạn bài giảng điện tử
 12. Phần mềm phẫu thuật 3D cơ thể người
 13. Nội thất phòng học (bàn ghế giáo viên, bàn lục giác cho học viên, tủ cá nhân…)