Gọi cho chúng tôi! 024.3754 5832Giải pháp hóa đơn điện tử V-HOADON

Giải pháp hóa đơn điện tử V-HOADON

 

V-hoadon là hóa đơn điện tử theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/02/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, bởi hóa đơn điện tử tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ, vận chuyện và đặc biệt tiết kiệm được thời gian phát hành thông qua email.

a. Hóa đơn điện tử là gì ?

Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Hóa đơn điện tử gồm các loại: hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng; hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…; phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.

Hóa đơn điện tử đảm bảo nguyên tắc: xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dụng một lần duy nhất.

b. Mô hình hóa đơn điện tử

 

 

c. Quy trình quản lý và đăng kí hóa đơn điện tử

 

 

d. Các tính năng nổi bật của hóa đơn điện tử V-hoadon

- Tính năng lưu trữ dữ liệu tập trung trên server

- Tính năng lưu trữ hóa đơn đã phát hành

- Tính năng truy vấn hóa đơn bằng mã QR

- Tính năng gửi Email

- Tính năng tra cứu hóa đơn

- Tính năng cấp mã kiểm soát cho người truy cứu hóa đơn

- Tính năng nhập liệu từ phần mềm kế toán …

- Tính năng lấy số hóa đơn

- Tính năng nhập hóa đơn tại nhiều máy trạm

- Tính năng lập báo cáo chi tiết doanh thu

- Tính năng lập báo cáo doanh thu theo khách hàng

- Tính năng phân tích doanh thu

- Tính năng lập bảng kê bán ra

- Tính năng lập báo cáo tổng hợp xuất hóa đơn

- Tính năng lập báo cáo tổng hợp xuất hóa đơn

- Tính năng lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

- Trang web tra cứu hóa đơn

 

e. Ưu điểm của việc sử dụng hóa đơn điện tử

Tiết kiệm thời gian, nhân lực cho doanh nghiệp, giảm thiểu các thủ tục hành chính: sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp giảm tới 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn, rút ngắn tới 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn, tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn.

Tiết kiệm chi phí in, bảo quản hóa đơn: với việc sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ có thể tiết kiệm được khoảng 90% chi phí phải bỏ ra so với trước đây để phục vụ cho công việc in ấn, phát hành hóa đơn. Ngoài ra, việc bảo quản, lưu trữ hóa đơn cũng sẽ được thực hiện trên hệ thống điện tử giúp tiết kiệm được chi phí nhân lực phục vụ công tác văn thư lưu trữ, không có rủi ro mất mát, nhàu nát như khi lưu trữ hóa đơn giấy.

 

 

Tiết kiệm chi phí vận chuyển: Doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp cho khách hàng thông qua email, tin nhắn điện tử hay in trực tiếp cho khách hàng mà không cần phải sử dụng tới đội ngũ hỗ trợ hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh, giảm thiểu được tình trạng thất lạc hóa đơn.

Dễ dàng quản trị và truy vấn thông tin: Khi sử dụng hóa đơn điện tử thì công việc tìm kiếm các dữ liệu sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết giúp xử lý nhanh chóng và kịp thời, hoạt động quản trị kinh doanh của doanh nghiệp như kê khai, nộp thuế do tất cả các thông tin giao dịch đều được cập nhật vào hệ thống kế toán và hệ thống thanh toán của doanh nghiệp. Nhờ đó tạo điều kiện thuận tiện cho công tác hạch toán kế toán cũng như công việc đối chiếu dữ liệu, tra cứu hóa đơn, thanh toán tiền, kê khai thuế... nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện, quản trị doanh nghiệp dần được hiện đại hoá, công khai, minh bạch phù hợp hơn với xu thế kinh doanh ngày càng phát triển trên thị trường quốc tế hiện nay, phù hợp với các công nghệ tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới như Internet banking, SMS banking... tăng khả năng hội nhập toàn cầu.

Bảo vệ uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp: Hóa đơn điện tử cũng góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và góp phần hạn chế và ngăn ngừa tình trạng giả mạo hóa đơn, bảo vệ uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

f. Một số mẫu hóa đơn điện tử của khách hàng sử dụng V-hoadon